Đặt căn hộ 0974757572

Đặt phòng Online Có những lợi ích gì? Ưu và nhược điểm?

Agoda-saigon-apartment-rivergate-residence

Đặt phòng Online Rivergate Residence có những lợi ích gì? Ưu và nhược điểm?

Đặt phòng Online hay đặt phòng trực tuyến hiện nay cực kỳ phổ biến trong thời đại công nghiệp 4.0, những trang đặt phòng uy tín số 1 thế giới : Booking, Agoda, Hotels, Traveloka, Trip, Airbnb, Tripadvisor…Những nền tảng đặt phòng online này được gọi là OTA (Online travel Agents) là cầu nối giữa khách sạn, căn hộ với khách hàng.

Vậy khi đặt phòng online Rivergate Residence qua các OTA này thì ưu nhược điểm là gì? làm sao để đặt phòng được giá tốt nhất?

dat-phong-online-rivergate-residence-bang-nen-tang-booking-com
Chổ nghỉ Căn Hộ Saigon Apartment Rivergate Residence trên nền tảng OTA Booking

Ưu điểm :

Sự Cạnh tranh cao giữa các nền tảng đặt phòng trực tuyến, ai cũng muốn khách hàng đặt phòng qua kênh của mình nên các nền tảng này thường có những chương trình khuyến mãi ưu đãi tốt nhất dành riêng cho khách hàng khi sử dụng nền tảng của mình, đây là cách các bạn nhận được giá cũng như những ưu đãi tốt nhất, ví dụ :

  • Booking thì nâng hạng cho người dùng, sau khi bạn đăng ký tài khoản và thực hiện đặt phòng thành công 3-5 lần thì bạn là khách hạng Genius, khi bạn là khách Genius thì bạn sẽ được giảm thêm từ 5%-15% trên tổng tiền đặt phòng cho những lần kế tiếp.
  • Agoda sẽ tích luỹ điểm Agoda cash( tiền thưởng), mỗi lần đặt phòng bạn thành công bạn sẽ được Agoda cộng vào tài khoản Agoda của mình 1 số tiền nhất định ví dụ 50k vnđ cho đặt phòng trị giá 1,000,00đ, với tiền tích luỹ này bạn có thể dùng vào cho lần đặt phòng tới như một mã giảm giá, tích luỹ càng nhiều tiền thưởng thì mỗi lần đặt phòng số tiền phải trả ít hơn so với người không có tiền thưởng.
  • Hotels thì áp dụng hình thức tích luỹ đêm nghỉ, với 10 đêm nghỉ thì bạn sẽ được 1 đêm nghỉ miễn phí cho lần đặt phòng kế tiếp. Các bạn lưu ý là đêm nghỉ chứ không phải số lần đặt phòng, nếu bạn đặt phòng 2 lần mỗi lần 5 đêm thì bạn đã đủ điều kiện.

Vì vậy, khi bạn đã chọn được chỗ nghỉ mong muốn, điều quan trọng cần làm là so sánh giá của những trang đặt phòng này, trang đặt phòng nào mà có tổng tiền phải trả cuối cùng( bao gồm thuế, phí) thấp nhất thì tiến hành đặt qua trang đặt phòng đó.

Được đảm bảo : Nếu bạn muốn đặt phòng ở 1 nơi mà bạn chưa từng đến thì khi bạn đặt phòng online sẽ được đảm bảo bởi bên thứ 3 là các nền tảng đặt phòng này, bạn sẽ được hỗ trợ những thông tin cần thiết, ngoài tra trước khi tiến hành đặt phòng bạn nên xem kỹ các bình luận, đánh giá ( reviews) của những người đã ở trước đó trên các nền tảng OTA này, những người ở trước đó sẽ cho điểm trên thang điểm 10 về các tiêu chí như:

  • location (địa điểm) có thuận tiện đi lại, có gần quán ăn, có gần trung tâm không? có gần sân bay không?
  • Cleanliness (vệ sinh) : phòng ốc có sạch sẽ, ngăn nắp không?
  • Staff ( nhân viên) : Chủ nhà và nhân viên có thân thiện không? có hỗ trợ tốt không?
  • Comfort : thoải mái
  • value for money : đáng tiền
  • facilities : tiện nghi
Agoda-saigon-apartment-rivergate-residence
Điểm Reviews ( đánh giá) chổ nghỉ Saigon Apartment RiverGate Residence là 9.1

Thang điểm của một chổ nghỉ ( căn hộ hoặc khách sạn) từ 8.8 đến 9.0 là Tốt ( good), từ 9-10 là tuyệt vời ( excellent). Chất lượng và số lượng bình luận, đánh giá (reviews)  sẽ quyết định chổ nghỉ đó có tốt không, ví dụ một chổ nghỉ( khách sạn hoặc căn hộ) có từ 100 bình luận trở lên và số điểm 9.0 thì chỗ nghỉ này khá là tốt.

Nhược Điểm : 

Khi đặt phòng online một số chỗ nghỉ hoạt động đã lâu không tiến hàng nâng cấp cơ sở vật chất dẫn đến sự thất vọng về thực tế không như mong đợi

Chính sách huỷ phòng : hầu hết các hình thức đặt phòng online hiện nay đều thu tiền trước qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ngân hàng, chỉ có booking hiện tại vẫn chưa áp dụng hình thức thanh toán online ở Việt Nam, mỗi chỗ nghỉ có một chính sách huỷ phòng miễn phí riêng, thường là huỷ miễn phí trước 7 ngày đến nhận phòng, tuy nhiên nếu giá chỗ nghỉ bán là giá không hoàn tiền ( non-refundable) – giá không hoàn tiền thường là giá rẻ nhất trong mọi thời điểm, thì bạn huỷ phòng sẽ mất tiền. Đây là chính sách bình thường của chỗ nghỉ, các bạn chỉ nên xem kỹ để tránh nhầm lẫn, hoặc đặt nhầm ngày.

Trên đây là những ưu nhược điểm phổ biến cho hình thức đặt phòng online hay còn gọi là đặt phòng trực tuyến. Điều quan trọng là trước khi tiến hành đặt phòng cần tìm hiểu kỹ về chỗ nghỉ qua bạn bè, người thân có ai đã từng ở đó chưa, đọc kỹ reviews ( đánh giá) của những khách trước đó thì chắc chắn bạn sẽ tìm được một chỗ nghỉ ưng ý cho kỳ nghỉ của mình.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon
facebook-icon
zalo-icon